กีฬาแบตมินตัน

แบตมินตันเป็นกีฬาประเภทหนึ่งยอดนิยมอย่างมากมายในขณะนี้เพราะเครื่องไม้เครื่องมือที่ใช้สำหรับในการเล่นราคาไม่สูงมากมายรวมทั้งหาซื้อได้อย่างง่ายดาย 

ซึ่งประวัติความเป็นมาโดยประมาณเล่าว่ากีฬาแบตมินตันมีต้นเหตุที่เกิดจากอินเดีย โดยนายทหารคนหนึ่ง ได้รวมกีฬาสองประเภทเข้าด้วยกันเป็นการเล่นปูนาของประเทศอินเดียและก็การตีลูกขึ้นไก่ โดยเริ่มแพร่หลายจากทางยุโรปจนกระทั่งในขณะนี้กีฬาแบตมินตันได้แพร่หลายไปทั้งโลกรวมทั้งเป็นที่ชอบใจของหลาย
กีฬาแบตมินตันนั้นมีการแบ่งผู้เล่นออกเป็นสองฝ่าย และก็แยกประเภทของผู้เล่นออกเป็นสองชนิดเป็น แบบลำพัง และก็แบบคู่ การเล่นหนึ่งนัดหมายหรือหนึ่งรอบแบ่งได้เป็น เซต ตัดสิ้นแพ้ชนะ ใน เซต โดยมีการระบุคะแนนสูงสุดที่ 21 คะแนน แม้ข้างใดทำสกอร์ได้ถึง 21 คะแนนก่อนข้างนั้นนับว่าเป็นผู้ชนะ

การนับคะแนน
1. 
จำต้องชนะ ใน เกม
2. 
ทุกการแข่งขันชิงชัยฝ่านที่ได้ 21 คะแนนก่อนเป็นผู้ชนะ เว้นแต่ว่าเมื่ออีกทั้ง กลุ่มได้คะแนน 20 คะแนนเสมอกัน ควรมีการแข่งขันชิงชัยต่อตราบจนกระทั่งคะแนนจะห่างกัน คะแนน ด้วยเหตุผลดังกล่าวถ้าข้างใดทำแต้มชิดกัน คะแนนได้ก่อนกันนั้นถึงจะเป็นข้างชนะ แม้กระนั้นคะแนนนั้นจำเป็นต้องไม่เกิน 30 คะแนน เป็นแม้ข้างใดได้คะแนน 29 ก่อนที่จะเป็นผู้ชนะ
3. 
แม้ข้างได้ได้สิทธิสำหรับในการส่งลูกก่อน แล้วปรปักษ์ทำลูกเสียข้างที่ได้ส่งลูกก่อนที่จะได้คะแนน คะแนน รวมทั้งได้สิทธิส่งลูกต่อ แม้กระนั้นถ้าเกิดผู้ส่งลูกทำเสีย ศัตรูจะได้ คะแนน
4. 
ชนิดคู่ให้ส่งลูกส่งลูกข้างละครั้ง ถ้าเกิดคะแนนเป็นเลขคู่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดซ้ายเป็นผู้ส่งลูก ถ้าหากเป็นเลขคี่ให้ข้างที่อยู่คอร์ดขวาเป็นข้างส่งลูก

คุณประโยชน์


1. 
กีฬาแบตมินตันส่วนมากจะเล่นกันเป็นคู่ ด้วยเหตุผลดังกล่าว กีฬาแบตมินตันก็เลยยอดเยี่ยมที่ช่วยทำให้สามารถเข้าสังคมกับคนอื่นได้
2. 
ช่วยทำให้เป็นการสร้างเสริมสมรรถนะของร่างกายที่ดี มีความแข็งแรงแร็งแล้วก็ความทรหดอดทนมากยิ่งขึ้น
3. 
กีฬาแบตมินตันเป็นกีฬาที่ขยับเขยื้อนในทุกส่วนของร่างกาย ก็เลยเป็นการปรับปรุงและก็กระตุ้นการเคลื่อนไหวของกล้ามและก็ข้อต่อของร่างกายในทุกส่วน
4. 
กีฬาแบตมินตันเป็นการฝึกฝนไหวพริบปฏิภาณ การคาดเดา แล้วก็กาวางแผนล่วงหน้าอย่างเร็ว
5. 
กีฬาทุกจำพวกช่วยผ่อนคลายเพื่อไม่ให้เกิดความเคร่งเคลียด เนื่องจากว่ากางตมินตันจำนวนมากจะเล่น คนขึ้นไป บางทีอาจเล่นกับเพื่อนฝูงหรือลูกพี่ลูกน้องเป็นการปลดปล่อยปล่อยอารมณ์ ให้ได้เบิกบาน
6. 
เป็นการสร้างสัมพันธ์หรือมิตรภาพกับคู่ปรปักษ์หรือได้เพื่อนพ้องใหม่
7. 
ได้แก่การใช้เวลาว่างให้มีคุณประโยชน์เพราะว่าด้วยเหตุว่าปัจจุบันนี้ ผู้คนใช้เวลาว่างไปกับการเล่นโทรศัพท์มือถือ หรือสื่อออนไลน์เสียเป็นส่วนมากซึ่งการใช้สื่อชนิดนี้มากเกินความจำเป็นบางทีอาจทำให้เกิดโทษและส่งผลเสียรวมทั้งไม่ดีต่อสุขภาพ

Author: Queen

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *