Honda CBR650R ABS บิ๊กไบค์ทรงดุ

Honda CBR650R ABS เปิดตัวแล้วกับเจ้า ฮอนด้า ซีบีอาร์ 650 อาร์ เป็นตัวรหัสใหม่จากทางค่ายฮอนด้า เปิดตัวมาด้วยราคาที่ตื่นเต้นสุด 320,000 เปิดที่งาน Motor Expo 2018 

ซึ่งจำเป็นต้องกล่าวว่าเปิดตัวมาด้วยความฮือฮาอย่างยิ่งกับรูปโฉมโนมพรรณแล้วก็วางแบบแฟร์ริ่งแบบใหม่ มาด้วยชุดไฟหน้าที่ได้รับแรงดลใจจากตังรุ่นพี่อย่าง ซีบีอาร์ 1000 ดับเบิลอาร์ โดยเจ้าตัว ซีบีอาร์ 650 อาร์ นี้ได้มีการดีไซน์รวมทั้งปรับแต่งของเครื่องยนตร์ใหม่ กระทั่งทำให้เครื่องยนต์กลไกนั้นทำความแรงได้สูงสุด 95.2 แรงม้า ที่จากเดิมทำเป็นเพียง 89.8 แรงม้าเพียงแค่นั้น นั้นก็หมายความได้ว่าเจ้าตัว CBR650R กับเครื่องจักรกลใหม่นั้นทำแรงม้าของเครื่องจักรเพิ่มได้ 5% อย่างยิ่งจริงๆ ตัวโช้คหน้านั้นเป็นแบบหัวกลับ SFF ของ Showa โดยโช้คตัวโช้คข้างหลัง Monoshock มาพร้อมกับขนาด 43.5 มม. รวมทั้งสามารถที่จะเลือกเป็น preload ได้ พวกเราไปดูตัวแฟริ่งกันบ้างครับผม ที่หากสังเกตุไหมดูก็ตาม ตัวชุดแฟริ่งหน้านั้นเอามาจากตัวพี่ใหญ่อย่าง CBR 1000 RR เลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าได้รับความหล่อรวมทั้งดุเดือดจากตัวรุ่นพี่มาเต็มๆส่วนตัวด้านหลังนั้นมิได้เอามาจากตัวของรุ่นพี่ แต่ว่าเป็นการวางแบบวางแบบใหม่เพื่อกับตัวรถยนต์เยอะที่สุดตามรุ่นของ CBR650R


ข้อมูลสเปคของ Honda CBR650R ABS


มาเอ่ยถึงตัวเนื้อหาข้อมูล ของเจ้าตัว Honda CBR650R ตัวสวิงอาร์มนั้นเป็นตัวที่ราวกับเจ้าตัว CBR650F มาด้วยขนาด 180/55 เป็นระบบเกียร์แบบปกติมาด้วย 6 สปีด รวมทั้งระบบรัชใหม่ที่ทำออกมาเพื่อการเข้าเกียร์นั้นมีความสมูตได้โดยตลอดเยอะขึ้นเรื่อยๆ ส่วนให้การวางแบบทรงท่อนั้นยังเป็นแบบเดิมที่มีตัวคอท่อออกมาจากใต้ตัวรถยนต์ ตัวเครื่องยนต์กลไกที่มีการดีไซน์แล้วก็ปรับแก้ออกมาใหม่ที่ให้แรงม้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 5% จากที่เคยทำเป็นที่ 89.8 แรงม้า ตอนทำเป็นมากขึ้นเป็น 95.2 แรงม้า อยู่ที่ 12,000 รอบ/ต่อนาที บอกได้คำเดียวเลยนะครับว่าทำออกมาได้สุดจริงๆกับรถยนต์บิ๊กไบค์ขนาดกึ่งกลาง ที่มีไฟท้ายเป็นแบบ แอลอีดี ที่ให้ทรงวางแบบที่ปอร์ตมากขึ้น แล้วก็มีความแปลกใหม่มากขึ้นด้วยตอนล่างที่เป็นวงกลมมากเพิ่มขึ้น ตัวหน้าปัดเรือนไมล์เองก็เป็นแบบ Full LCD แบบดิจิตอล มัลติฟังชั่น แบบเต็มแบบที่มีระบบระเบียบบอกเกียร์มาให้ในตัวบ้านไมล์อีกด้วย


คืออะไรกันบ้างขอรับกับเจ้าตัว CBR650R ที่บอกได้คำเดียวเลยขอรับว่าวางแบบมาเพื่อเอาอกเอาใจสายสปอร์ตกันได้อย่างยอดเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ รวมทั้งมากับราคาด้ามจับจำต้องได้กันอย่างไม่ต้องสงสัยขอรับ ท่านใดที่พึงพอใจในบิ๊กไบค์มานานแล้วหรือผู้ที่พึ่งจะมาพอใจ ผมบอกได้เลยว่าเจ้าตัว CBR650R เป็นนึ่งตัวเลือกที่เหมาะอย่างยิ่งขอรับ

Author: Queen

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *