ของกินไทยดังไกลทั้งโลก

ของกินเป็นสิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับมนุษย์รวมทั้งสิ่งมีชีวิตทุกๆสิ่งทุกๆอย่างบนโลกใบนี้

จากของกินที่กินกันเพียงแค่ในพื้นที่ถูกปรับปรุงมาเป็นธุรกิจห้องอาหารขยายขอบเขตกว้างจนถึงมีชื่อเสียงกันไปทั่วทั้งโลก โดยผู้คนก็รับเอาวัฒนธรรมการปรุงอาหารของต่างบ้านต่างเมืองเข้ามาก็เลยกำเนิดเป็นความนิยมของกินฝรั่งขึ้นมา ยกตัวอย่างเช่นชาวเอเชียก็นิยมรับประทานอาหารฝรั่งแถบยุโรป อเมริกา ทางฝั่งอเมริกาหรือยุโรปก็นิยมรับประทานอาหารของเอเชียนั่นเอง สำบ้านพวกเรานั้นของกินไทยก็มีชื่อในต่างชาติมาได้สักระยะหนึ่งแล้วด้วยของกินที่นานัปการทางด้านรส ทำให้ของกินเป็นที่นิยมจากฝรั่งไม่แพ้อาหารจีนที่เลื่องลือไปทั่วทั้งโลก รวมทั้งวันนี้พวกเราจะมากล่าวถึงของกินไทยที่สร้างชื่อรวมทั้งทำให้คนประเทศอื่นรู้จักเมืองไทยจะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

ตำส้ม

ชั่วโมงนี้ไม่มีผู้ใดไม่ทราบของกินประเภทนี้ของกินไทยที่ชาวต่างประเทศรู้จักกันดีในชื่อ papaya salad แม้กระนั้นถัดมาก็เปลี่ยนแปลงมาเรียกตามชื่อเริ่มแรก ชาวต่างประเทศที่เข้ามาท่องเที่ยวในบ้านพวกเราจำเป็นต้องรับประทานตำส้มกันแทบทุกราย ด้วยรสที่เน้นย้ำเผ็ดจัดจ้าแม้กระนั้นอร่อย ความกรอบของมะละกอความนัวของน้ำส้มตำที่ฝรั่งรับประทานแล้วยังจะต้องร้องว่า เวรี่กู้ด แม้ว่าของกินประเภทนี้จะเจอได้ตามประเทศเพื่อนบ้านของพวกเราอย่าง ลาว หรือ เขมร แต่ว่าตำส้มก็ถูกเอาขึ้นมาเป็นอาหารประจำชาติของไทยไปโดยปริยาย

ผัดไทย
ผัดไทยเป็นอีกหนึ่งที่นับว่าเป็นอาหารประจำชาติของพวกเราเลยก็ว่าได้ รสกลมกล่อมละมุนละไมของของกินจำพวกนี้เป็นที่ชอบใจของคนต่างชาติอย่างยิ่งเนื่องจากรสไม่เผ็ด เส้นที่ผัดหอมตัดด้วยรสเปรี้ยวของมะนาวมีความมันของถั่วป่น คนจีนที่เกลียดชังรับประทานรสเผ็ดถูกอกถูกใจสิ่งนี้ ด้วยชื่อที่บอกถึงชื่อเมืองไทย ซึ่งหากเอ๋ยถึงผัดไทย ฝรั่งจุรู้เท่าทันหนว่าของกินนี้มากมายจากไหน

ผัดใบกะเพรา
สำหรับบ้านพวกเราแล้ว ผัดใบกะเพราเป็นของกินไม่มีหัวคิด คิดอะไรไม่ออก บอกใบกะเพรา ของกินพื้นๆที่มีอยู่ตามห้องอาหารตามสั่งทั่วๆไปนี่แหละ ที่ชอบใจนักเดินทางต่างประเทศหนักหนา เมื่อพวกเขามาท่องเที่ยวประเทศไทยทีแรก และไม่ทราบจะสั่งอะไรกุ๊กก็เลยจัดรายการอาหารที่ง่ายที่สุดไปให้แล้วก็ปรากฏว่าของกินที่แสนเรียบง่ายกลับกลายที่ชื่นชอบของนักเดินทางไม่น้อย

ต้มยำกุ้ง
ลำดับที่หนึ่งคงจะจำต้องชูให้ต้มยำกุ้งแบบไม่มีคำถาม กุ้งแม่น้ำตัวโตน้ำซุปรสจัดจัดจ้านเปรี้ยวนำ หอมสมุนไพร ได้ข้าวสุกร้อนบอกเลยว่าถึงสรวงสวรรค์แน่ๆ ต้มยำกุ้งเป็นของกินที่คนต่างประเทศนั้นนิยมกันมากมายโดยห้องอาหารไทยในต่างถิ่นทุกร้านค้าควรมีของกินจำพวกนี้ใส่อยู่ในรายการอาหาร และก็มากยิ่งกว่านั้นต้มยำกุ้งยังถูกใช้ประโยชน์ในหนังบู๊มีชื่อของบ้านพวกเราอีกด้วยซึ่งหนังประเด็นนี้ก็ได้ถูกฉายไปทั้งโลกจนกระทั่งทำให้ต้มยำกุ้งมีชื่อเสียงของทั่วทั้งโลกไปอีก

Author: Queen

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *